Tin BAOVIET Bank

THĂM HỎI MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN NGÀY 27/7

Kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), vừa qua, Ban chấp hành chi đoàn Chi nhánh BAOVIET Bank Hồ Chí Minh cùng đại diện chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi, tặng hoa và quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhuần tại số 15 đường số 4, khu phố 2, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Giám đốc BAOVIET Bank TPHCM - Phạm Thị Minh Huệ và các cán bộ BAOVIET Bank đại diện Công đoàn Ngân hàng thăm hỏi và tặng quà mẹ Nhuần.

 

Mẹ Nguyễn Thị Nhuần sinh năm 1920, nguyên quán tại Xã Quyết Thắng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Mẹ có hai thân nhân liệt sĩ là chồng (hi sinh năm 1947) và con trai (hi sinh năm 1972). Bản thân Mẹ là người tham gia hoạt động kháng chiến hai thời kỳ và vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Pháp hạng Nhất, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Ba. Năm 2015, Mẹ được phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Ở tuổi 99, Mẹ Nhuần đã hơi lẫn và thường khóc khi có người tới thăm. May mắn vẫn bên Mẹ khi Mẹ còn con gái là bà Đào Thị Bích Thủy phụng dưỡng, chăm sóc. Nhiều năm qua, hai mẹ con Mẹ Nhuần sinh sống chủ yếu bằng nguồn kinh phí viện trợ từ các tổ chức đoàn thể.

Trước hoàn cảnh của Mẹ Nhuần, từ năm 2015 đến nay, vào dịp tri ân gia đình có công với cách mạng, Ban chấp hành công đoàn Chi nhánh BAOVIET Bank Hồ Chí Minh đã đóng góp chia sẻ khó khăn với Mẹ với số tiền 3.000.000đ/quý và sẽ đại diện BAOVIET Bank thực hiện chu cấp phụng dưỡng Mẹ Nhuần trọn đời.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của BAOVIET Bank nhằm thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện sự tri ân sâu sắc, tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh thầm lặng của các Mẹ, các liệt sĩ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Với những đóng góp tích cực cho hoạt động thiện nguyện, BAOVIET Bank vinh dự được Ủy ban Nhân dận quận Thủ Đức trao tặng giấy khen đơn vị có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa năm 2019.

Bà Trương Thị Hồng Cẩm - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận Thủ Đức trao Giấy khen cho BAOVIET Bank.

Chia sẻ: 

Các tin khác: