Báo chí viết về BAOVIET Bank

BAOVIET Bank: TN LÃI THUẦN 6 THÁNG ĐẠT GẦN 400 TỶ, CAO GẤP RƯỠI SO VỚI CÙNG KỲ

Tính đến hết Quý 2, thu lãi thuần từ tín dụng của BaoViet Bank đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 49%; lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt hơn 43 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ; tổng tài sản đạt 52.159 tỷ đồng; tiền gửi khách hàng đạt 32.275 tỷ đồng; cho vay khách hàng đạt 24.980 tỷ đồng.

Đặt mục tiêu chiến lược tập trung phát triển nhóm khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) và khách hàng cá nhân, ngân hàng này đã nghiên cứu, xây dựng và phát triển nhiều sản phẩm riêng biệt phù hợp với từng đối tượng khách hàng, ra mắt nhiều chương trình tín dụng ưu đãi, tăng tỷ lệ cấp tín dụng trên tài sản đảm bảo nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu tiếp cận vốn.

Tính tới thời điểm hiện tại, BaoViet Bank đã triển khai 40 sản phẩm dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp nói chung. Để phát triển phân khúc khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp SMEs, nhà băng này đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi dành riêng cho nhóm khách hàng này: Tài trợ vốn kinh doanh linh hoạt doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Cho vay vốn lưu động linh hoạt khách hàng doanh nghiệp nhỏ (SSE), Cấp tín dụng ưu đãi SME+++, Cho vay vốn lưu động trả góp SME, Cho vay mua Ôtô +++… Các sản phẩm này đã có những tác động tích cực cho doanh nghiệp trong việc cung cấp giải pháp tài chính phù hợp nhằm đảm bảo nguồn vốn thực hiện các phương án sản xuất kinh doanh, giúp doanh nghiệp cân đối lại nguồn vốn và ổn định dòng tiền, thời gian vay vốn hợp lý và được phân kỳ trả nợ nhằm giảm áp lực nợ vay cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, với lợi thế là một thành viên của Tập đoàn Bảo Việt, BaoViet Bank đã và đang phát triển các sản phẩm dịch vụ liên kết ngân hàng – bảo hiểm (bancassurance) với nhiều tiện ích, ưu đãi hấp dẫn dành cho doanh nghiệp như: Cho vay mua ôtô BaoViet Easy Car 2.0, Cho vay mua bất động sản, xây dựng, sửa chữa nhà ở BaoViet Happy House, Thu hộ phí bảo hiểm Bảo Việt Nhân thọ...

Đối với tập khách hàng cá nhân, trong năm 2019, ngân hàng này triển khai đồng loạt nhiều chương trình hấp dẫn, tiêu biểu là chương trình khuyến mại Amazing Summer thu hút gần 55 nghìn khách hàng tham gia. Khách hàng của BaoViet Bank cũng có thêm nhiều lựa chọn cho kế hoạch kinh doanh hoặc mua sắm phục vụ cuộc sống với chương trình Vay kinh doanh với mức cho vay tới 85% tổng nhu cầu vốn; Cho vay mua bất động sản, xây dựng, sửa chữa nhà ở BaoViet Happy House và Cho vay mua ô tô BaoViet Easy Car 2.0 với lãi suất cho vay cạnh tranh, miễn phí trả nợ trước hạn tùy theo quy định từng chương trình từ 36-60 tháng, thời gian phê duyệt hồ sơ chỉ từ 12-16 giờ, không thu hồi phần lãi suất đã ưu đãi.

Ngân hàng mở rộng kênh đầu tư cho khách hàng bằng việc phát hành Chứng chỉ tiền gửi ghi danh dành cho tổ chức và cá nhân với tổng giá trị phát hành 2.000 tỷ đồng cho mỗi đợt, lãi suất tối đa tương ứng là 8% và 8,4%.

 

Một điểm nhấn quan trọng trong hoạt động BaoViet Bank trong năm 2019 là việc ra mắt ứng dụng BaovietPay - một công cụ hữu ích để khách hàng có thể thỏa sức trải nghiệm các dịch vụ Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm – Đầu tư trên hệ sinh thái Bảo Việt. BaovietPay được xây dựng và phát triển với những ưu điểm nổi bật như đơn giản trong việc cài đặt, dễ dàng sử dụng, có thể hoạt động một cách mượt mà trên điện thoại sử dụng các hệ điều hành phổ biến là Android và IOS. Trải nghiệm ứng dụng này, khách hàng có thể chủ động lựa chọn và trực tiếp mua sản phẩm bảo hiểm, thực hiện các giao dịch chuyển tiền miễn phí, thanh toán các dịch vụ viễn thông, hóa đơn, tài chính, bảo hiểm, giáo dục hay các ứng dụng đặt phòng khách sạn, vé máy bay, tàu xe… vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.

Năm 2019 đánh dấu sự ra mắt của Thẻ tín dụng nội địa BaoViet Bank. Với mức phí thấp hơn thẻ tín dụng quốc tế, thẻ tín dụng nội địa BaoViet Bank cho phép khách hàng thanh toán dễ dàng, thuận tiện tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trong nước và qua Internet với nhiều ưu đãi: Hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ đồng; tối đa 55 ngày miễn lãi; không cần tài sản đảm bảo khi mở thẻ, thanh toán tối thiểu từ 1% giá trị giao dịch, được miễn phí phát hành & phí thường niên năm đầu tiên, lãi suất chỉ từ 10% - mức lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Cũng trong năm này, BaoViet Bank khai trương chi nhánh Nam Sài Gòn và chi nhánh Lào Cai, nâng tổng số điểm giao dịch của ngân hàng lên gần 60 đơn vị, số lượng cán bộ nhân viên hơn 1.400 người, tăng 10% so với cùng kỳ 2018.

 

(Theo Cafef)

Chia sẻ: 

Các tin khác: